Xin chào bác sĩ, tôi đang cho con bú nhưng 2 ngày nay tôi bị nghẹt mũi hơi đau đầu , sáng dậy hơi rát họng. Vậy có phải tôi bị cúm? Làm thế nào để ko lây cho con tôi. Tôi đi ra hiệu thuốc người ta bán cho uống datrieuchung thành phần gồm: paracetamol, clorpheniramin. Nhưng chưa đỡ
Trả lời:
Bạn có triệu chứng của viêm mũi họng, nguyên nhân có thể do vi khuẩn hoặc virus. Nếu do virus thì bệnh sẽ tự khỏi sau khoảng 1 tuần, chỉ cần uống thuốc điều trị triệu chứng như giảm đau, kháng viêm, kháng dị ứng, sau 1 tuần bệnh sẽ giảm dần. Nếu do vi khuẩn bạn phải uống thêm kháng sinh đúng loại, đủ liều, đủ thời gian. Để phòng tránh lây cho bé bạn nên cách ly bé trong thời gian này, nhờ người khác trong gia đình chăm sóc bé, bạn nên đeo khẩu trang do bệnh này lây qua các chất tiết mũi họng.