Xin chào bác sĩ, tôi có triệu chứng khó thở, thở dốc ngay cả khi không vận động mạnh ( giống như bị ngạt mũi, nhưng không có nước nhầy) chân tay tê và lạnh, choáng váng khuôn mặt, đánh trống ngực khi lên xuống cầu thang, cảm giác hơi hơi tức ngực. + tôi có tiền sử bị đại tràng, hiện tại bụng đầy khó tiêu, thi thoảng ợ nhưng không có mùi chua + Tiểu đêm nhiều Vậy cho tôi hỏi đây là biểu hiện của bệnh gì? tôi xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Khó thở có thể nằm trong 1 số tình huống sau: - Do bít tắc đường hô hấp trên - Do tổn thương tại phổi, màng phổi, thành ngực gây hạn chế thở - Trong 1 số bệnh tim mạch - Đôi khi chỉ là do gắng sức hoặc cảm nhận của người bệnh Đánh trống ngực khi lên xuống cầu thang là do nhịp tim tăng lên khi bạn gắng sức, cũng chưa thể xác định được triệu chứng này có liên quan đến bệnh tim mạch hay không hay chỉ là hiện tượng bình thường. Ngoài ra, các triệu chứng trên cũng có thể nằm trong bệnh lý dạ dày. Do vậy, bạn cần đi khám xác định nguyên nhân, bệnh lý nếu có đẻ điều trị sớm, hiệu quả. Còn về triệu chứng tiểu đêm bạn có thể cung cấp thêm thông tin như 1 đêm bạn dậy tiểu mấy lần, mỗi lần số lượng thế nào, nếu lúc thức bạn uống ít nước thì đêm có còn đi tiểu nhiều nữa hay không? bạn cung cấp thêm thông tin chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủn hơn. Thân mến