Xin chào bác sĩ, Em có ăn đá bào rất lạnh, sau đó em bị ngứa họng trên gần mũi và mũi cũng khó chịu, như gần đến bệnh cảm cúm, xin hỏi bsi có fai là triệu chứng đầu tiên ko ạ? Mong bsi cho em lời khuyên và cách chữa trị vì sắp tới em có đi du lịch mà lại sợ bệnh. Cám ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Có thể đó là những triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm họng Hiện tại bạn cần phòng ngừa diễn tiến tới viêm họng bang cach bo sung vitamin C, giữ ấm không khí hít vào, uống nhiều nước (trên 2lít nước lọc mỗi ngày, tăng giảm tùy theo nhu cầu sinh hoạt), tránh nói nhiều, súc miệng bằng nước muối sinh lý, hạn chế thức ăn chua, cay, nước có gas, rượu bia, thuốc lá, nước đá…