Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ giúp cháu ạ: Nguyên nhân chảy máu cam * Có rất nhiều nguyên nhân gây chảy máu cam, có cả do tại chỗ hoặc do bệnh toàn thân. - Toàn thân: - Bệnh của hệ tim mạch như cao huyết áp; vỡ các phình mạch của hệ mạch máu, động mạch cảnh; bệnh xơ vữa động mạch Cháu năm nay 26 tuổi cháu huyết áp của cháu là 130/90 như vậy có phải do huyết áp mà chảy máu cam k ạ bác sĩ, mùa hè này cháu hay bị chảy máu mũi ạ, mà cháu k bít do đâu cháu đang rất hoang mang Nguyên tin trên là cháu copy trên mạng ạ Cháu xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Huyết áp 130/90 chưa thể chẩn đoán là cao huyết áp bạn nhé, Để đo huyết áp chính xác bạn cần nghỉ ngơi 15 phút và không sử dụng cà phê, chất kích thích trước khi đo Để chẩn đoán cao huyết áp bạn cần đo liên tục trong 24 giờ bằng máy chuyên dụng Nếu tình trạng chảy máu cam kéo dài trước tiên bạn cần khám BS tai mũi hong để tìm xem có nguyên nhân thực thể tại chỗ không đã nhé!