Xin chào bác sĩ,Bác sĩ ơi cắt polyp mũi có đau không ạ , Nếu bị cả 2 bên thì cắt luôn hai bên hay để cắt xong 1 bên thì mới cắt tiếp ạ
Trả lời:
Chào ban, bạn sẽ được gây tê tại chỗ hoặc mê tĩnh mạch cho nên quá trình mổ sẽ không đau, hậu phẫu cũng sẽ được dùng thuốc giảm đau, kháng viêm nên không đau nhiều bạn đừng quá lo.Nếu polyp 2 bên mà 1 bên polyp nhỏ, thì có thể làm 2 bên cùng lúc, vì dù sao cũng sẽ có sự phù nề niêm mạc mũi ít nhiều sau cắt polyp, còn nếu cả 2 đều to thì có thể cắt lần lượt từng bên nhé.Thân