Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi cháu năm nay 19 tuổi cháu bị viêm họng hạt mãn tính đi khám và chữa chị nhiều nơi tại hà nội nhưng không khỏi . Cháu đã đốt 3 lần rồi uông nhiều thuốc kháng sinh hạng nặng cũng ko đươc . Bây h cháu phải kiêng kị hay nên ltdko ạ và cho cháu hỏi đốt nhiều có ảnh hương gì không ạ . nhờ bác si tu vấn giúp chadu ạ . cảm
Trả lời:
Chào chau. Nếu viêm họng hạt mạn tính thì thật sự điều trị khá khó khăn vì cú bị tái phát đi tái phát lại rất nhiều lần. Ngoài việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh đồ nóng, lạnh còn cần kết hợp với kháng sinh, kháng viêm... Cắt đốt cũng là cách giải quyết tạm thời bệnh, một thủ thuật nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ, tuy nhiên vơis kĩ thuật tốt và đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn thì những tai biến biến chứng sẽ rất thấp. Thân ái.