Thưa bác sỉ.dạo này cổ e to ra.e đi khám thì kết quả là ko phải suy giáp .nhưng mà e ăn thực phẩm như cải ,đậu thì phát triển nhanh.mà sáng dậy bị khàn giọng .bác sỉ cho e biết là bị sao ạ.có dùng thuốc chi ko ạ.r cảm ơn
Trả lời:
CHào bạn, CÓ nhiều nguyên nhân có thể gây ra khối phình lớn ở cổ, không chỉ có thể do phì đại tuyến giáp. CÁc nguyên nhân khác có thể gặp : nang mang, nang giáp lưỡi, nang dạng bì, hạch cổ, u phần mềm khác: u mạch máu, u bạch mạch .... KHông rõ bạn đã đi khám ở đâu và chẩn đoán là gì? suy giáp là bệnh về rối loạn chức năng tuyến giáp, không phải cứ tuyến giáp to, phì đại là có suy giáp. Do đó bạn nên đi khám lại chuyên khoa nội tiết tại các cơ sở lớn, uy tín chuyên ngành để được khám kiểm tra và tư vấn thêm nhé. Chúcbạn mạnh khỏe.