Bác sĩ cho e hỏi. E bị mổ tai từ hôm thứ 6 đến hnay là thứ 4 rồi. Sao vết sẹo vẫn chưa liền ạ? E đang có uống kháng sinh. Và vẫn bị ra mủ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trước tiên không rõ là bạn bị bệnh lý gì mà phải phẫu thuật ở tai, vì tùy loại phẫu thuật mà có thời gian lành khác nhau, thông thường đối với các vết mổ nhỏ, phải mất ít nhất 1 tuần, vết mổ mới có thể lành,tuy nhiên nếu có các yếu tố khác như suy dinh dưỡng, nhiễm trùng kèm theo thì có thể kéo dài thời gian lành của vết mổ, trong trường hợp của bạn , vết mổ vẫn ra mủ, có thể là di tình trạng nhiễm trùng chưa kiểm soát tốt, có thể cần phải thay đổi kháng sinh ,hoặc rạch dẫn lưu vết mổ, bạn nên tái khám tại cơ sở đã mổ cho bạn để được thăm khám và xử trí kịp thời. Thân mến ! chúc bạn nhanh hồi phục !