Sau khi bi Covid, toi bi di ung voi nhieu loai trai cay. Neu an/uong nhung loai trai cay do (cam, buoi, chanh,…), toi se bi noi man do, nhung Khong bi ngua. Toi da di kham nhieu noi nhung khong bac si nao co ket luan gi. Toi nen lam gi?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đối với việc cơ thể dị ứng với các loại trái cây thuộc họ cam quýt có nhiều nguyên nhân có thể do cơ thể dị ứng với phấn hoa có trên lớp vỏ trái cây hoặc dị ứng với các thành phần có trong trái cây của họ cam quýt như: axit citric, limonene…Đối với những trường hợp cơ thể bị dị ứng thì điều tốt nhất là bạn cần hạn chế tối đa trong việc tiếp xúc với các thành phần gây dị ứng và dùng các loại thực phẩm khác thay thế để bổ sung vitamin C. Y học hiện tại, cũng chưa có phương pháp nào thực sự hiệu quả trong việc điều trị các loại bệnh liên quan đến dị ứng thức ăn, hoặc bất cứ các thành phần nào gây dị ứng cho cơ thể. Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh.