Chào bác sĩ. Hiện tại tôi cao 1m7 và nặng 53kg. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi làm cách nào để tăng cân hiệu quả ạ? Trân trọng
Trả lời:
Chào bạn. Việc để tăng cân đòi hỏi bạn phải nạp năng lương đủ với nhu cầu của mình. Với người bình thường là khoảng 2000 cal. Nếu bạn là người hoạt động thể chất nhiều thì nhu cầu sẽ cao hơn. Ngoài ra bạn cần kiểm soát các bệnh lý gây sút cân như tuyến giáp, tiểu đường...bảng năng lượng của thực phẩm bác sĩ có gửi kèm. Bạn dựa vào đó để cân đối nhu cầu bữa ăn nhé