Cách nhận biết về bệnh gout, hiện tại đã có thuốc đặt trị chưa. Xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện đặc trưng để nhận biết bệnh lý Gout là biểu hiện đau nhức , sưng tấy đỏ ở khớp , thường gặp khớp ngón chân cái đầu tiên, và các khớp nhỏ ở bàn chân, bàn tay. Thường xuất hiện đột ngột ban đêm hoặc sau bữa ăn thịnh soạn. Các triệu chứng đau đáp ứng tốt với colchicine. Ngoài ra xét nghiệm uric máu tăng, siêu âm lắng đọng tinh thể urat. Tiêu chuẩn vàng vẫn là xét nghiệm dịch có tinh thể urat. Phương pháp điều trị bao gồm các thuốc chống viêm giảm đau ( thuốc colchicine, chống viêm giảm đau NSAID, corticoid) , kết hợp thuốc hạ uric máu, có thể dùng thuốc đặc hiệu khác,.. Điều trị cần tuân thủ biện pháp dự phòng Gout về chế độ ăn và lối sống. Nếu như tuân thủ tốt chế độ lối sống và thuốc dự phòng Gout thì ít gặp tái phát và hạn chế Gout mạn tính ( có hạt Tophy). Chúc bạn sức khỏe tốt.