Bị thoát vị đĩa đệm có được tập gym với các bài nâng tạ để tăng cường sức mạnh cơ lưng không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Việc tập gym chỉ thích hợp với những trường hợp bệnh có mức độ từ nhẹ đến trung bình và phải tập luyện đúng cách. Luyện tập đúng cách giúp người bệnh điều chỉnh được cân nặng, cải thiện cấu trúc cột sống, tăng phạm vi chuyển động và hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp. Tuy nhiên, bạn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành tập luyện, tránh việc tập luyện sai làm nặng hơn tình trạng bệnh.