Chào Bác Sĩ, Tôi muốn hỏi phương pháp giảm cao huyết áp không dùng thuốc tây. Hiện tại tôi 50 tuổi, nam giới, cân nặng 68 kg, chiều cao 160 cm Huyết áp của tôi 151 / 94 / 78 Cám ơn Bác Sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bác. Trước hết với Tăng huyết áp thì sử dụng thuốc Tây liên tục kéo dài là phương pháp hữu hiệu nhất . Cơ bản các thuốc huyết áp ít tác dụng phụ bất lợi. Về phương pháp điều trị không dùng thuốc thì chủ yếu sử dụng các phương pháp sau. 1. Chế độ ăn giảm muối ( không dùng nhiều muối khi chế biến thức ăn). 2. Tập thể dục ví dụ như đi bộ, chạy bộ. 3. Tránh căng thẳng stress. 4. Giảm tiêu thụ rượu bia. Việc dùng biện pháp không dùng thuốc có thể giúp giảm liều thuốc cần điều trị huyết áp. Chúc bác sức khỏe tốt.