Chào bác, tôi đang hoạt động đi lại bình thường thì bị chuột rút bắp chân. Lần đầu tiên tôi bị tình trạng này, ko rõ lí do. Bác sĩ tư vấn và cho tôi cách xử lý khi bị và cách khắc phúc. Cảm ơn Bác
Trả lời:
Chào bạn. Với tình trạng chuột rút bắp chân mới xảy ra 1 lần thì không đáng ngại. Đó là biểu hiện thường gặp không do bệnh lý. Nguyên nhân có thể do căng cơ, mệt mỏi chân. Mỗi lần như thế em nghỉ ngơi, xoa bóp nhẹ nhàng sẽ ổn. Nếu gặp thường xuyên thường có thể do thiếu canxi huyết. Vậy nên em không nên lo lắng, hiện tượng đó có thể gặp người bình thường không bệnh lý. Chúc em sức khỏe tốt.