chào bác sỹ, tôi hiện 30 tuổi, giới tính Nam hiện tại tôi có các vấn đề sức khoẻ như sau: sau khi ngủ dậy, tôi có cảm giác đau ở giữa ngực, dạo này xuất hiện thường xuyên hơn. có cảm giác đau nhức khi nhấn tay vào giữa ngực, tôi cũng thử hít căng lồng ngực thì thi thoảng cũng bị đau. nằm nghiêng 1 lúc không đau nhưng khi chuyển tư thế nằm nghiêng sang nằm thẳng thì lại có cảm nhận đau nhức giữa ngực. tình trạng hiện tại xuất hiện thường xuyên hơn và có xuất hiện đau nhức cả vùng lưng phía trên bụng nhiều lần trong ngày. thi thoảng đau ở mạn sường trái phải. mong bác sỹ tư vấn liệu tôi đang gặp bệnh gì và nên khám và điều trị ở chuyên khoa nào. rất cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng đau ngực như bạn mô tả chưa thể kết luận ngay nguyên nhân được. Bạn nên tới khám chuyên khoa hô hấp và tim mạch để làm các xét nghiệm chuyên sâu cũng như thăm khám trực tiếp sẽ chính xác hơn ạ. Cảm ơn bạn