Em siêu âm năm 2020 phát hiện nốt giảm âm ở gan d # 15mm đến năm 2023 em siêu âm lại thì nốt ở gan có d# 18mm, chụp CT có thuốc cản quang thì bác sĩ kết luân không thấy rõ tổn thương khu trú trên ct và bác sĩ lâm sàng hẹn 6 tháng sau tái khám. Vừa rồi em siêu âm thì kích thước nốt ở gần vẫn là 18mm. Cho em hỏi nếu là ung thư gan thì nó sẽ phát triển như thế nào ạ. Em không bị viêm gan, không xơ gan. Các xét nghiệm đều trong giới hạn ạ. Em là năm giới ạ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu là ung thư gan thì chụp CT cản quang sẽ dánh giá được. Do đó khi chụp CT cản quang bình thường thì bạn có thể yên tâm. Thông thường nếu là ung thứ gan thì nó sẽ tăng nhanh kích thước trong vài tháng và xuất hiện ổ tổn thương di căn ở vị trí khác. Bạn yên tâm là không bị ung thư gan đâu nhé. Cảm ơn bạn