Em chào bác sĩ. Em có 1 câu hỏi về sức khỏe mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Theo em được biết thì đối với 1 người trưởng thành thì mỗi ngày cần ngủ từ 7 đến 9 giờ thì mới đủ để con người mình được tỉnh táo, khỏe khoắn để làm việc cũng như trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Và thời gian ngủ của em vẫn đủ, thậm chí là dư hơn như vậy nhưng có những hôm em vẫn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, ... (chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao thì em vẫn đầy đủ, đều đặn, không quá sức) Như vậy thì có thể là do những nguyên nhân gì ạ? Và có những giải pháp nào để khắc phục và cải thiện ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn đã ngủ đủ giấc kèm theo chế độ dinh dưỡng tập luyện đầy đủ thì cần phải xem xét tới nguyên nhân do Hội chứng ngừng thở khi ngủ. Đây là bệnh lý hay gặp ở người cơ địa béo. Bạn nên khám chuyên khoa Tai mũi họng để xác định nguyên nhân do bệnh lý đó hay không. Chúc bạn sức khỏe tốt.