Dạo này tôi thấy mình hay bị tê bàn tay, đặc biệt là khi dùng điện thoại hoặc làm việc với máy tính. Tốc độ tê nhanh hơn so với vài năm trước. Cái này có phải do lão hóa không ạ? Có cách nào để giảm bớt tình trạng này không thưa Bác sĩ? Tôi mới 40 tuổi thôi.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tê tay là hội chứng ống cổ tay. Bệnh lý xảy ra do thần kinh giữa bị chèn ép bởi dây chằng ngang cổ tay. Trong trường hợp này, bạn nên sớm đến các bác sĩ chuyên khoa Thần Kinh hoặc Cơ Xương Khớp để được thăm khám và điều trị. Qua quá trình khám lâm sàng và khai thác các triệu chứng bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể cho chỉ định đo điện cơ nhằm kiểm tra các nhóm cơ. Ở giai đooạn đầu, các bác sĩ sẽ ưu tiên điều trị nội khoa với thuốc kết hợp các bài tập phục hồi chức năng, đưa ra các hướng dẫn để giúp bạn thay đổi thói quen sinh hoạt có hại, từ đó giúp cải thiện tình trạng bệnh.