Chào bác sĩ, cháu trai tôi 6 tuổi thường phải đi tiểu rất nhiều lần trong ngày và đêm. Đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề nào đó không ạ? Có cần phải thăm bác sĩ ngay không?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày và không kèm các triệu chứng khác thì bạn có thể do bé đã uống nhiều sữa, nước hoặc ăn nhiều cháo hay các thực phẩm chứa nhiều muối. Hoặc cũng có thể do sự thay đổi lớn về tâm lý hay căng thẳng kéo dài có thể khiến bé đi tiểu thường xuyên hơn trong ngày ví dụ như : bé bắt đầu đi học hoặc bị trêu chọc ,....... Nếu trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày và có kèm các triệu chứng khác của chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu mủ, tiểu máu hoặc tiểu đục,... thì nguy cơ cao bé đang bị nhiễm trùng đường tiểu. Bạn nên cho bé đến khám tại chuyên khoa nhi hoặc Thận tiết niệu để tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp cho bé nhé Chúc bạn và bé sức khỏe tốt.