Chào bác sĩ, tôi đã điều trị loét dạ dày và tình trạng đau đã giảm đi. Tuy nhiên, gần đây tôi thường xuyên bị đầy hơi vào cuối chiều mà không rõ nguyên nhân. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi về cách làm giảm tình trạng đầy hơi này không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng đầy hơi cũng là 1 triệu chứng trong bệnh cảnh viêm loét dạ dày tá tràng. Không rõ hiện tại bạn còn dùng thuốc điều trị loét dạ dày không. Để giảm tình trạng đầy hơi nên hạn chế các đồ ăn chua , các loại nước ngọt có ga, mỗi bữa ăn không no quá Sử dụng thuốc simethicone và men vi sinh sẽ hiệu quả trong việc giảm đầy hơi. Chúc bạn sức khỏe tốt.