Tôi thường xuyên bị đau nửa đầu, đặc biệt là sau những ngày làm việc căng thẳng. Đau đầu thường kèm theo buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng. Tôi đã thử dùng thuốc giảm đau nhưng chỉ là giải pháp tạm thời ngay lúc đó. Liệu có cách nào để điều trị và phòng ngừa đau nửa đầu hiệu quả không?
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng bạn mô tả đau nửa đầu kèm buồn nôn , nhạy cảm ánh sáng thì thường gặp trong bệnh cảnh: Đau nửa đầu Migraine. Để điều trị Migraine bạn phải khám chuyên khoa Thần kinh để khẳng định chẩn đoán Migraine. Khi đó bạn kê đúng phác đồ Migraine thì sẽ đáp ứng tốt hơn điều trị đau đầu thông thường. Chúc bạn sức khỏe tốt.