Cháu chào bác sĩ ạ. ba ngày trước cháu bị sốt cao, ê mỏi người, đau đầu và có nhiều triệu chứng nghi là sốt suất huyết hoặc sốt virút. Ngày hôm qua thì đã khỏi các triệu chứng này vì cháu đã uống Oresol, Panadol đỏ, nhưng sáng nay nó lại nổi lên cục hạch nhỏ này ở sau gáy bên phải, sờ vào mới thấy đau. Bác sĩ cho cháu hỏi là như vậy thì có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
chào em, việc nổi hạch sau khi bị nhiễm virus là khá phổ biến, thường sẽ tự giới hạn sau vài tháng, nếu hạch không sưng đỏ đau nhiều thì em có thể tiếp tục theo dõi, nếu có biểu hiện sưng đỏ đau thì em nên đi khám bác sĩ nội khoa để kiểm tra em nhé.