Tôi 30 tuổi và gần đây bị mất ngủ thường xuyên. Mặc dù đã thử thiền và không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, nhưng tôi vẫn thức giấc giữa đêm. Điều này có thể là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ không và tôi nên làm gì để cải thiện?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu biểu hiện thức giấc giữa đêm , nhưng sau cơn thức giấc mà vẫn ngủ tốt thì không vấn đề gì nhiều. Nếu như sau lần thức giấc mà khó ngủ hoặc xuất hiện thêm thức giấc nữa mới đáng ngại. Để cải thiện giấc ngủ có thể bổ sung thực phẩm như sau: Bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho giấc ngủ. Có thể kể đến như: ngũ cốc hạt, thịt đỏ, cá béo, thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh,… – Hạn chế uống đồ có cafein và các chất kích thích - sử dụng trà thảo mộc như trà tâm sen. Nếu như xuất hiện tỉnh giấc thường xuyên khó ngủ, trằn trọc có thể sử dụng thuốc thảo dược Mimosa giúp ngủ tốt hơn. Quan trọng nhất là đánh giá đúng mức độ rối loạn giấc ngủ. Chúc bạn sức khỏe tốt.