Gần đây tôi thường xuyên bị nhói phía trên ngực trái. Tôi vẫn tập luyện thể thao thường xuyên và ăn uống đủ bữa. Dấu hiệu này có là triệu chứng của bệnh gì nặng hay không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng hói ngực trái như bạn mô tả có thể do nhiều nguyên nhân, chưa thể kết luận ngay là triệu chứng bệnh tim mạch. - Nếu tình trạng đau nhói nhiều và kéo dài thì bạn có thể gặp BS chuyên khoa tim mạch để được thăm khám. - Nếu hiện tượng đau nhói không quá thường xuyên và cường độ nhẹ thì bạn có thể tự theo dõi thêm, đặc biệt là cần để ý đến thói quen vận động, tập thể dục thể thao hằng ngày, xem có phải do giãn cơ do vận động không. - Khám sức khỏe định kì kèm theo các xét nghiệm sinh hóa (máu, nước tiểu) và chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, X-quang ngực) cũng có thể giúp sàng lọc các nguyên nhân của hiện tượng này. Chúc bạn có sức khỏe tốt.