Chào bác sĩ, tôi thường có cảm giác đau vùng thượng vị mỗi khi làm việc nhiều hoặc gặp áp lực khi đối mặt với một số vấn đề của công việc. Vậy tôi có nên uống thuốc để giảm tình trạng này không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào em. Tình trạng đau thượng vị của em liên quan tới stress là chủ yếu. Nguyên nhân do stress sẽ gây tăng tiết dịch vị gây viêm dạ dày nên sẽ gây đau. Việc điều trị dùng thuốc chủ yếu là giảm tiết dịch vị dạ dày , nhưng không thể dùng kéo dài. Quan trọng nhất là em nên giảm stress, khi có dấu hiệu đau nên nghỉ ngơi. Chúc em sức khỏe tốt.