Mẹ tôi, 60 tuổi, bị tiểu đường loại 2 trong 5 năm qua và đang dùng Metformin. Gần đây, bà thường xuyên cảm thấy chóng mặt và mất ngủ. Tôi lo lắng không biết đây có phải là tác dụng phụ của thuốc hay biến chứng của bệnh tiểu đường? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra biểu hiện bệnh của mẹ bạn có phải do tác dụng phụ của thuốc hay do nguyên nhân gì khác gây ra thì bạn cần đưa mẹ đến bác sĩ để được kiểm tra, thăm khám và điều trị. Trong trường hợp do tác dụng phụ của thuốc gây ra bác sĩ có thể tiến hành đổi thuốc, tránh việc dùng một loại thuốc quá lâu gây ra những tác dụng phụ không mong muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc mẹ bạn luôn vui và luôn khỏe