Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi. Do đặc thù công việc, tôi thường xuyên đi uống bia với khách hàng. Tôi đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao 2 năm nay. Do uống bia nhiều, nên vợ tôi có mua thực phẩm năng bảo vệ gan cho uống đã được 6 tháng. Nhưng nửa tháng trở lại đây tôi thấy nước tiểu có màu vàng tươi, nổi rất nhiều váng trên bề mặt. Với tình trạng của tôi như thế có gì đáng quan ngại không? Đây có phải dấu hiệu cảnh báo bệnh gì nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Với triệu chứng nước tiểu vàng tươi nổi váng cũng không đặc trưng bệnh lý nào. Bạn nên xét nghiệm các thông số chức năng nước tiểu để đánh giá. Một số bất thường hay gặp như protein trong nước tiểu. Bạn nên đi khám cẩn thận. Chúc bạn sức khỏe tốt.