Bác sĩ em có thắc mắc nữa là sao tế bào lym em năm ngoái tới 39,83 mà năm nay còn có 29,17 như hình ạ, mà em đọc thấy trên google nói giảm tế bào lym nguy cơ hiv, mong bác sĩ giải đáp, em.cảm.ơn
Trả lời:
Chào em. Tỉ lệ thành phần số lượng các dòng bạch cầu như bạch cầu đa nhân trung tính ( N), bạch cầu mono(M), bạch cầu E, bạch cầu Lympho. Tuy nhiên cần quan tâm số lượng bạch cầu của các dòng có nằm trong giới hạn bình thường không. Các kết quả xét nghiệm của em cả tỉ lệ và số lượng các dòng bạch cầu đều trong giới hạn bình thường. Việc thay đổi tỉ lệ không phải là bất thường. Vậy nên em yên tâm xét nghiệm không có vấn đề gì lo lắng, không liên quan HIV. Chúc em sức khỏe tốt.