Mỗi lần đi race về (chạy bộ, đạp xe) tôi hay có trạng thái chóng mặt và thiếu tập trung. Nhờ bác sĩ tư vấn nguyên nhân và cách xử lý ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng chóng mặt thường liên quan tới tình trạng tiền đình, thiếu máu, thiếu đường,.. Mỗi triệu chứng mô tả như vậy không khẳng định nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên bác cần đi race thời gian phù hợp, kiểm tra huyết áp, kiểm tra có thiếu máu không, có thể vận động nhiều là yếu tố thúc đẩy các nguy cơ đó xuất hiện. Bác gặp thường xuyên nên khám cụ thể. Chúc bác sức khỏe tốt.