Chào bác sỹ, dạo gần đây tôi vẫn ăn uống điều độ, không sử dụng chất kích thích như rượu bia trong 3 tháng. Mỗi ngày dùng 1 ly cafe vào buổi sáng. Nhưng thỉnh thoảng lại đau nhói vụng bụng trên rốn. Đi khám bác sỹ phát hiện có tụ huyết hang vị. Tôi cần ăn uống theo chế độ nào để khắc phục tình trạng tụ huyết này? Nhờ bác sỹ tư vấn giúp ạ!
Trả lời:
Chào bác, cám ơn bác đã gửi câu hỏi. Đối với tình trạng tụ huyết hang vị, bác cần tuân theo phác độ điều trị của bác sĩ. Ngoài ra, có thể áp dụng thêm các phương pháp sau để hỗ trợ quá trình điều trị như: giữ vệ sinh tốt, giảm căng thẳng, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Thay đổi cách ăn uống: thay vì ăn quá no, quá nhanh thì bác nên ăn chậm hơn, đều đặn hơn. Ngoài ra, bác cũng nên chia nhỏ các bữa ăn, tránh ăn quá nhiều cùng một lúc hoặc nhịn đói, bỏ bữa. Hạn chế các thực phẩm chiên, mặn, nhiều đường hay cay nóng. Bỏ hút thuốc lá, Hạn chế tối đa các đồ uống có chất kích thích như bia, rượu…Chúc bác sớm cải thiện được tình trạng bệnh và luôn vui khỏe.