Em là nữ, 19 tuổi. Hôm nay mẹ em mới phát hiện xác của 1 con mèo chết trong bể nước chuyên dùng để rửa chén của nhà, có vẻ đã được vài ngày rồi. Trong những ngày này nhà em vẫn dùng nước đó rửa chén bát và dùng chén bát đó để ăn uống. Em đang lo sợ liệu có gì nguy hiểm cho sức khoẻ hay không và có nguy cơ nào bị lây dại hay bệnh gì không ạ. Bây giờ em phải làm gì ạ?
Trả lời:
Chào em. Tình trạng chỉ liên quan mất vệ sinh ăn uống, nếu không xuất hiện đau bụng thì yên tâm. Không có nguy cơ bệnh dại nên yên tâm. Chúc em sức khỏe tốt.