Chào bác sĩ. tôi năm nay 35 tuổi. Nữ Hiện tại tôi bị lên 2 cục hạch nhỏ như đầu chiếc đũa ở sau tai sát với chân tóc. với 1 cục nữa ở cổ cũng sau tai luôn. tôi bị đau nhức nhẹ hành nóng lạnh nhẹ hôm qua nay. xin cho hỏi hạch như vậy có nguy hiểm không ạ? Có cần đi khám k? Và khám ở chuyên khoa nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường đa số hạch là lành tính . Tuy nhiên cũng cần khám xét mới kết luận chính xác. Em cần siêu âm hạch. Nếu định hướng hạch lành tính thì chỉ cần uống thuốc là ổn. Chúc bạn sức khỏe tốt.