Bác sĩ ơi! tôi muốn hỏi về kết quả xét nghiệm của tôi. Được biết mỡ máu cao, nhưng tôi lại không biết cao ở mức nào có đang lo ngại và cần điều trị không?
Trả lời:
Chào bác. Điều trị mỡ máu tùy thuộc vào mức độ tăng và thời gian điều trị của bác. Nếu mỡ máu mới tăng và tăng nhẹ thì bác điều chỉnh bằng lối sống: ăn rau củ quả, hạn chế mỡ động vật, nếu tăng cao, kéo dài bác nên gặp bác sĩ để kê đơn uống thuốc