dạ chào bác si. e là nam 35 tuoi. e có di xet nghiem máu tổng quát để kiểm tra. thì có kết quả bạch cầu tăng nhẹ.tiểu cầu giảm. thì giờ e có cần kiểm tra gì thêm k ạ. hay là dùng thuốc j k ạ.
Trả lời:
Chào em. Bạch cầu tăng nhẹ chỉ điểm nhiễm trùng cũng không đáng ngại. Quan trọng Tiểu cầu em xuống thấp cần tìm nguyên nhân. Hiện tại nên xét nghiệm sốt xuất huyết xem có mắc sốt xuất huyết gây giảm tiểu cầu không. Sau đó mới tìm nguyên nhân khác gây giảm tiểu cầu. Chúc em sức khỏe tốt.