Bs cho e hỏi trong 6 năm e đã chụp xq 4 lần gồm :xq khung đtràng bơm cảng quang ,xq sau thắt lưng ,xq tim phổi ,xq chân ,và citi não 2 lần chụp clvt 128 dãy (mà lần chụp xq khung đtràng bơm cảng quang và lần chụp xq sau thắt lưng ,với lần citi não clvt 128 dãy chỉ trong vòng 1 năm )nhưng sau lần chụp xq khung đtrạng bơm cảng quang thì sao về e bị nhứt nhứt vùng bụng như kim chích ,đau bụng dưới khi nhấn vào ,nóng vùng bụng ,nôn ói, nhưng hiện tại jờ gần 6 năm rồi mà tình trạng nhứt bụng ,đau bụng khi nhấn vào vẫn còn ,e rất lo lắng là do tiax gây đbg
Trả lời:
Chào bạn, với tần số chụp như bạn thì ít khả năng bị ảnh hưởng bới tia X. Có thể bạn đang bị ám thị tâm lý về cảm giác châm chích đó. Nếu khám tiêu hóa không có gì bất thường bạn nên gặp chuyên gia tâm lý nhé.