tôi 32tuổi ,bs cho tôi xin hỏi là tôi chụp xq trong 1 năm tổng 6lần :lần 1 là tôi chụp phổi ,l2 khung đại tràng ,lần 3 chụp sau thắt lưng ,l4 chụp chân .lần 5 ,6 city đầu (là gần nhất cách đây khoảng 1 tuần do bị té trúng đầu),sao mỗi lần chụp cơ thể của tôi nóng rang ,nhứt nhức nhói nhói tại vị trí chụp rất khó chịu ,liệu khả năng tôi bị nhiễm tia là bao nhiêu % .có cách nào để giúp tôi giảm bớt lượng tia k thưa bs
Trả lời:
Chào bạn, với 6 lần thì không là nhiều, không nguy hiểm cho bạn. Có thể do tâm lí của bạn gây nên cảm giác đó thôi ạ