em xin chào bs. bé gái em 8 tuổi rưỡi. nặng 19,5kg , cao 121cm, vừa rồi bé tầm soát hôcmon tăng trưởng kết quả không thiếu, và không nói gì thêm, về e xem lại thì thấy có nhiều chỉ số xét nghiẹm máu nằm ngoài giới hạn bình thường. em xin nhờ các bs xem giúp em, như vậy có vấn đề gì về sức khoẻ không ạ? trong đó có chỉ số d3 thấp là thiếu phải không ạ? e phải bổ sung d3 cho bé như thế nào để bé tăng chiều cao tốt ạ? em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. Kết quả xét nghiệm của con có nhiều chỉ số nằm ngoài giới hạn bình thường nhưng một vài chỉ số liên quan tới nó khác lại bình thường nên không đủ cơ sở để chẩn đoán bệnh, mẹ yên tâm theo dõi con thêm. Chỉ số vitamin D3 thấp là thiếu vitamin D. Mẹ nên bổ sung cho con 400 đơn vị / ngày hàng ngày để con phát triển chiều cao tối đa