Chào các Bác Sĩ. E năm này 35 tuổi.Bác sĩ Cho e hỏi gần đây ngực trái của e thi thoảng bị nhói đau như kim châm khoảng mấy giây rồi hết. Cơn đau đến bất ngờ,và thi thoảng 1-2 tháng mới bị, ko phải liên tục kèm theo đó đó là chân tay em hay bị tê, và thì thoảng đau đâu, trước đây cơ thể của em gầy thì ko bị thế bao giờ. 2 năm gần đây e tăng 10kg thì mới có những biểu hiện như vậy. Vậy cho e hỏi, e bị vậy có phải biểu hiện của bệnh mỡ máu tăng cao không ạ. Và bác sĩ có thể cho e xin lời khuyên để giảm các triệu chứng trên ạ. E chân thành cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn, theo bạn mô tả các triệu chứng thì có khả năng bạn bị mắc các bệnh về tim mạch như thiếu máu cơ tim, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được kiểm tra kỷ hơn. Chúc bạn sức khoẻ!