Dạ chào bác sĩ,cháu sinh năm 2008,hiện là 15 tuổi.Cháu có chiều cao là 1m56,nặng 46kg.Mặc dù cân nặng và chiều cao của cháu ở mức bình thường nhưng cháu thấy bản thân hơi béo một chút,cháu có nhiều mỡ ở mặt,bụng,đùi.Bản thân cháu rất tự ti về ngoại hình.Hiện nay cháu có tìm hiểu và tìm thấy loại viên sủi uống hỗ trợ giảm cân Balporo bbae của Hàn Quốc,xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên,an toàn với sức khoẻ .Liệu với độ tuổi của cháu có nên sử dụng loại sản phẩm này không ạ?Và nếu cháu sử dụng thì có những tác hại gì tới sự phát triển trong độ tuổi dậy thì không ạ?Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào em. Hiện các sản phẩm giảm cân chưa được kiểm chứng và không có hiệu quả nhiều. Phương pháp tốt nhất là em giảm ăn đồ ngọt, tập thể dục như chạy bộ , nhảy dây sẽ hiệu quả hơn. Em không nên dùng những sản phẩm như vậy. Chúc em sức khỏe tốt.