Chào bác sĩ, ba em 64 tuổi, bị tai biến liệt tư chi đã 2 năm. Khoảng 1 tuần nay trên tay và chân ba em nổi các bọng nước. Bọng to lên và tự vỡ trong khoảng 2, 3 ngày. Em đã lấy mẫu máu và nước tiểu đi xét nghiệm, thấy có nhiễm giun đũa chó, và nhiễm trùng tiết niệu. Nhưng em ko biết có liên quan đến các bọng nước không. Xin tư vấn từ bác sĩ ạ. Em cảm ơn bác nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của ba bạn khá là phức tạp trên thể địa 1 người bị liệt, đây là triệu chứng của thiểu dưỡng bạn nhé, nó liên quan nhiều đến bệnh lý mạch máu như huyết khối tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch hoặc hẹp lòng động mạch, rối loạn dinh dưỡng thần kinh, do vậy, cần phải đến viện để khảo sát chuyên sâu và giải quyết nguyên nhân cũng như chăm sóc tổn thương. Trân trọng