Tôi là nam, năm nay 35 tuổi. Khoảng hai tháng gần đây gặp triệu chứng cơ thể không ra mồ hôi, mặc dù chạy xe ngoài đường hoặc đi dưới nắng. Có lúc thấy nóng trong người ở vùng dạ dày do có tiền sử trào ngược. Mặc dù có uống nước nhiều nhưng miệng vẫn khô, hay nhức đầu, mệt mỏi. Việc không ra mồ hôi nên không dám vận động hay đi ngoài trời nóng, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt. Cho em hỏi tình trạng này có thể do đâu ạ bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với triệu chứng không ra mồ hôi của cơ thể có thể liên quan đến cơ chế điều hòa thân nhiệt, nội tiết hoặc lượng dịch vào - ra của cơ thể bạn. Ví dụ bạn đi tiểu có nhiều hay không, lượng nước tiểu có nhiều hay không, có cảm giác lạnh cơ thể hay không, cơ thể có phù, có tăng cân bất thường hay không... do vậy bạn cần đi khám để đánh giá hormone như TSH, fT3, T3, T4, ADH, đường máu, albumin huyết thanh.... và làm các đánh giá chẩn đoán hình ảnh để tìm nguyên nhân bạn nhé. Trân trọng