Bác sĩ giúp e cho e hỏi chỉ số CYFRA 21-1 là 4.37 ng/ml có sao không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Cyfra 21-1 là chỉ số thường tăng trong K phổi. Tuy nhiên có thể tăng trong trường hợp khác như bệnh phổi tắc nghẽn. Nó không có giá trị dùng để chẩn đoán mà chủ yếu để tiên lượng và theo dõi. Nếu bạn lo sợ về K phổi thì nên đi chụp cắt lớp phổi. Nếu trẻ tuổi, không hút thuốc, gia đình không ai bị K, thì có thể theo dõi tiếp và làm lại xét nghiệm sau 1-2 tháng