choà bs ạ. e là nữ năm nay 43 tuổi. e bị thiếu máu 2 năm trở lại đây nhưng đi khám xn công thức máu toàn phần. WVC - 5.51; GHb 8.7. nhưng bệnh viện không tìm ra nguyên nhân nào gây thiếu máu, bs cho làm thêm xn huyết thanh củng bình thường. vậy bs cho e hỏi về bệnh này cần đến trung tâm nào để xét nghiệm chuyên sâu hơn để tìm ra bệnh gây nên thiếu máu ạ. và cần làm xét nghiệm tuỷ không ạ. e xin cám ơn bs.
Trả lời:
Chào em - Tốt nhất em nên gửi kèm theo các kết quả xét nghiệm đầy đủ để các bác tham khảo, sẽ tư vấn cho em được tốt hơn. - Thiếu máu cũng do rất nhiều nguyên nhân, ở phụ nữ nếu lượng kinh nguyệt nhiều, rong kinh, sau sinh nở , rồi chế độ dinh dưỡng kém, không cân bằng trong tháp dinh dưỡng , hoặc do bệnh tật mãn tính cũng có thể ảnh hưởng tới..Trước tiên .Em nên đi khám bệnh tổng quát để kiểm tra sức khỏe về các bệnh mãn tính, về ký sinh trùng đường ruột,... nếu có mình phải đi điều trị sớm. Thân mến