Chào bác sĩ con em có lỡ lấy nhiệt kế ra nghịch rồi bị vỡ nhưng ra đình không biết nên ngủ trong phòng cả đêm , nhà e có 3 cháu nhỏ các không biíet có sao k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nhiệt kế thủy ngân bị vỡ ra thủy ngân thăng hoa và người hít phải gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên gia đình mình không biết và để qua đêm, thủy ngân sẽ thăng hoa hết, do vậy việc mình cần làm là dọn phần vỡ sạch sẽ và theo đúng hướng dẫn về làm sạch thủy ngân, để cửa thông thoáng và theo dõi sức khỏe mọi người thôi, với thủy ngân kim loại khi hít phải với số lượng ít sẽ bám vào thành ngay khí quản và có thể được đẩy ra. Trân trọng!