chào bác sĩ e có đi khám và được bác sĩ nói nghi ngờ thelesimia. nên e khá hoang mang vì trong gia đình e không có ai bị và từ bé đến giờ e không có triệu chứng gì liên quan, các kết quả xét nghiệm tại công ty cũng cho thấy không có gì bất thường vậy không biết bác sĩ,này căn cứ vào chỉ số nào trên giấy xét nghiệm chuẩn đoán như vậy và bệnh này liệu có nghiêm trọng không ạ? e cần lầm gì hay ăn uống như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em. Theo kết quả của em có thiếu máu nhược sắc hồng cầu nhỏ nên bác sĩ nghi ngờ thalassemia cũng có lý do. Em nên khám chuyên khoa huyết học để được chẩn đoán chính xác có phải thalassemia hay không. Từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp nhé . Chúc em sức khỏe tốt.