Dạ thưa bác sĩ cháu 14 tuổi cho cháu hỏi là cháu có 1 vết trầy nhỏ ko chảy máu trên tay mà cháu có tiếp xúc với vật có trứng sán chó rồi 1 tiếng sau cháu mới rửa tay bằng xà phòng liệu có bị lây sán chó ko ạ do cháu có lên gg thì có nói sán chó có lây qua vết thương
Trả lời:
Chào em. Hiện tại cũng chưa rõ vật có trứng sán chó là gì và tính chất của trứng như thế nào. Các loại trứng sán cũng thường lây đường tiêu hóa nhiều hơn qua vết thương, với vết thương thường là ấu trùng của chúng , em cũng đã rửa vết thương thì tỉ lệ sẽ thấp hơn.Em theo dõi thêm khi có biểu hiện ngứa em nên kiểm tra . Chúc em sức khỏe tốt.