E là mam 19t.Trc e có bị đau bụng phía trên bên phải ạ e đi khám thì siêu âm và chụp x quang bsi bảo k có gì bất thường nma hnay e thử máu thì ure có 1,94 ạ bsi bảo bị giảm ure. Nma e đang bị covid và 2 ngày gần đây e bị sốt khá cao tầm 38,5-39,5°C. Bsi cho e hỏi sốt có ảnh hưởng đến chỉ số ure trong máu không ạ? tại e sợ bị gan ạ.
Trả lời:
Chào em Chỉ số ure cao mới nguy hiểm còn thấp thì ít yếu tố bệnh lý em nhé. Sốt nó cũng ảnh hưởng chuyển hoá các chất nên cũng một phần ảnh hưởng đến ure nhưng rất ít thôi. Em có thể gửi kết quả xét nghiệm sẽ rõ hơn. Hiện tại cũng không vấn đề gì đâu em Chúc em sức khỏe tốt.