dạ em chảo bác sĩ ạ . em muốn hỏi là em có hạch cổ . 3 hạch . 1 hạch dài tầm 2,5cm . hai hạt hai bên thành họng nhỏ bằng hạt đậu thôi. Và tất cả đều k nhận thấy bằng mắt thường được , không sưng to . hach xuất hiện được hơn một năm rồi và không có dấu hiệu to lên hay nhỏ đi .Em có bị viêm họng hạt và amidam hóc mũ mãn tính . cin hỏi bác sĩ hạch của em có phải ác tính hay phát triển theo chiều hướng xấu gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Khi bạn viêm nhiễm vùng miệng sẽ hạch viêm góc hàm sẽ sưng lên, đây là phản ứng tốt của cơ thể, không nên sờ chạm nhiều sẽ làm hạch chai sần và khó lặn. Khi nào cơ thể bạn được điều trị tốt viêm nhiễm vùng miệng thì hạch sẽ tự lặn đi. Trân trọng.