Tôi Mạc khánh Nghiêm 66 tuổi,ở Tuy Phước Bình Định , bị tiểu đường 20 năm nay ,đang dùng thuốc diamicron 2v (30mg) sáng và 1v glucophar (850mg) sau ăn trưa và 1v sau ăn tối . - Thời gian 3 tháng nay tôi bị nổi mảy đay và ngứa . tôi uống citizin thì nó xuống im được 48g , sau đó ko uống nó sẽ nổi lên cục và ngứa lại . - Trong 3 - 4 tuần qua tôi bị đau âm ỉ trong bụng dưới , đi cấu 5-6 lần / ngày , phân ko theo khuông , càng ngày càng khó chịu hơn . Tôi sợ lây covid ko giám đi bv . ở nhà bỏ uống cafê , trà, kiên ăn dầu mỡ , thịt cá hải sản , các gia vị . tôi uống ngày 2v Citrimoxazol 480mg ( của dược Thanh Hóa )sau ăn và 4v Metronidazol ( 250mg) sau ăn , nhưng ko giảm nhiều vần âm ỉ khó chịu . Tôi đổi thuốc uống Biseptol (480) của dược tw1 liên doanh và uống lá thúi địch xay tươi uống với tí muối 3 hôm nay thấy ngủ được phân đi tốt hơn ,đi 3 lần / ngày , bụng ko sôi có trung tiện và ợ . nhưng ngừng ko uống thì có vẻ khó chịu . Vây tôi xin ý kiến tư vấn bs giúp hộ ,. Trân trọng cảm ơn trước !
Trả lời:
Chào bác. Nếu bác không đi khám mà tự mua thuốc về điều trị là rất nguy hiểm. Nhất là khi bác bị tiểu đường cần kiểm tra đường huyết định kỳ. Để an toàn tránh lây nhiễm covid bác nên tuân thủ 5K thì khả năng lây nhiễm rất thấp. Thân mến.