chào các bác sĩ e là nam năm nay 30 tuổi hiện e đang tham gia thử nghiệm thuốc điều trị covid của đại học y hà nội mỗi lần e lấy máu nhiều trên 7ml thì có triệu chứng chóng mặt . buồn nôn và cảm giác lạnh người , 1 lúc thì lại toát mồ hôi trên mặt . vậy các bác sĩ cho e hổ e bị tình trạng như trên là có dấu hiệu bệnh gì không ạ và cho e xin cách khắc phục ạ
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn không bị thiếu máu thì với lượng máu 7ml dù nhiều lần không gây ảnh hưởng gì. Những người hiến máu tình nguyện có thể lấy 250-350 ml máu mà không có triệu chứng bạn ạ. Vì vậy có thể do bạn lo lắng quá, hoặc do bạn hạ đường huyết nếu nhịn ăn trước lấy máu, hạ huyết áp... Bạn nên ăn nhẹ, đo lại huyết áp sau khi lấy máu xem có cải thiện hơn không ạ. Thân mến.